Ca khúc Sức trẻ "Hát về Thành phố mang tên Bác"


Sức trẻ Thành phố Hồ chí Minh
 

Nhạc sĩ: Kiều Tấn Minh
Thơ : Mai Khoa
Trình bày: Nhóm Titi kids
(Xem bài thơ gốc tại đây)

03/5/2009 tại NVH Thanh Niên TP HCM
Do Đài TH - Hội Âm Nhạc TP tổ chức
(giới thiệu ca khúc mới)


Một sự  tình cờ của thơ và nhạc - bài thơ sức trẻ của thuhanoi viết cho ngày 26/3/2004 đã được nhạc sĩ chọn để phổ nhạc. Bài thơ ra đời 5 năm trước nay được nhạc sĩ thổi hồn vào - tiếng hát hành khúc vang lên như tiếng gọi thanh niên hăng say lao động học tập và làm theo lời Bác.

Xin gửi bản phối khí  (demo) và giới thiệu bản nhạc mới. Tốc độ hoàn thành bài hát trong vòng 4 ngày thể hiện sự nhiệt tình của tác giả đối với tình yêu mảnh đất mang tên Người.

THN 15/3/2009


84. Sức trẻ

"Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta
Mà Tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay"


Tiếng hát vang lên như làn sóng dậy
Khơi nguồn cho sức trẻ hội nhập đi lên.
Những bàn tay khối óc thông minh
Tuổi trẻ hôm nay có khác chi phù đổng thời dựng nước
Đào núi thông đường xe lên phía trước
Những chuyến hàng đi bao chuyến hàng về
Những con đường sải bước say mê
Ngập tràn hoa khoe sắc thắm
Vôi vữa tầng cao ngập tràn ánh nắng
Thành phố công nghiệp như bản tình ca
Vẽ vào không gian
những nét cong của cầu
tầng cao của nhà
của sông nước mênh mông -
môi trường trong sạch
Sông Bến nghé kênh Thị Nghè - Nhiêu Lộc
Hàng cây toả bóng khoe sắc khoe hương .
Khô khan như bê tông sắt thép sỏi đá nhựa đường
Cũng biết nói tiếng yêu Tổ quốc
Qua đôi tay tuổi trẻ
thành công trình thế kỷ dựng xây đất nước.
Nối dài đường sắt đường bộ đường sông

Đây trí tuệ Việt Nam đây sức trẻ giao thông
Hít thở đầy lồng ngực vươn mình chuyển động
Làm nên kỳ tích sánh ngang Thần Phù Đổng.
Làm nên một thành phố văn minh rạng rỡ huy hoàng./.

THN - Saigon tháng 3/2004

Janess

Always refnisherg to

Always refnisherg to hear a rational answer. http://ojfglhohiv.com [url=http://vtzcfmnwm.com]vtzcfmnwm[/url] [link=http://mqqofc.com]mqqofc[/link]

Lyzbeth

Fidinng this post. I

Fidinng this post. It's just a big piece of luck for me. http://draxuddzg.com [url=http://hmiztv.com]hmiztv[/url] [link=http://mxqkvzqfx.com]mxqkvzqfx[/link]

Janelle

It's imitraepve that

It's imitraepve that more people make this exact point. http://dbxxbvtu.com [url=http://xydeatbeo.com]xydeatbeo[/url] [link=http://hbxbbc.com]hbxbbc[/link]

Mimosa

Unevbielable how well-written and informative this was.

Elly

Yo, that's what's up

Yo, that's what's up trlulftuhy.

Vina

Boom shlkaaaka boom

Boom shlkaaaka boom boom, problem solved.

thuhanoi

Hi Thầy! Rất ít khi thầy viết vào blog của Thu - hình như là lần thứ 2 nhỉ và sẽ có thêm nhiều hơn thế. Tất cả chỉ là tự đáy lòng mình viết cho thầy mấy dòng và thấy được động viên nhiều. Cảm ơn Thầy !

Anh Dũng

thuhanoi bây giờ đc nhiều người hâm mộ quá :) Chúc mừng người "học trò lớn" của Thầy nhé ;)

thuhanoi

chào bạn Nguyên Hồng Phúc

Thân chào bạn Nguyễn Hồng Phúc theo như bạn tự giới thiệu thì bạn đang dạy học tại NSG (q7 Nam Saigon) đúng không. Bởi lẽ những bản nhạc của NS Kiều Tấn Minh viết cho các trường học và các phong trào rất nhiều và trong môi trường phổ thông thì ai cũng đã từng hát những ca khúc ấy.
Rất cảm ơn lời chân thành của bạn và mong sao NS KTM sẽ cho ra đời nhiều tác phẩm mới - trong tuần đang tập cho tốp ca sẽ được thu âm vào tuần sau. Hy vọng bài hát sẽ thành công. Chúc bạn luôn thành đạt hạnh phúc.

Nguyễn Hồng Phúc

Chuc mừng nhà thơ va nhạc sĩ

Chi thuhanoi va ns.Kiều Tấn Minh mến !
Em là người chưa được hân hạnh quen với anh chị. Em đang công tác tại Trường Trung học NSG tình cờ bắt gặp giai điệu và bản nhạc Sức trẻ thành phố Hồ Chí Minh. Nghe thử...thấy hay quá cả nhạc và lời.Thì ra là nhạc sĩ của phong trào tên gọi Kiều Tấn Minh người mà các lần thi của Cung văn hóa lao động Thành Đoàn TNXP Công nhân Nông dân Bộ đội.... đều có giải dù cao hay thấp cũng cho mọi người chia vui... Trên nhacso.net em đã nghe nhiều ca khúc của ns.KTM. Nay lại thưởng thức lời thơ đậm nét thanh niên của chị. Hay lắm xin chúc mừng nhà thơ và nhạc sĩ. Tiếc là chưa nghe được lời ca.

thuhanoi

Chào anh Huỳnh Văn Thành rất vui được anh ghé thăm. Nếu là đồng đội của NS Kiều Tấn Minh (cựu TNXP Đakmil đaknong) thì em có thể hiểu được thời đó gian nan cực khổ thế nào nhưng tiếng hát đã xóa tan mệt nhọc - động viên tinh thần hăng say lao động khai khẩn đất rừng xây dựng quê hương khẩu hiệu "đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên xung phong" đã thuộc như cháo lòng ... hì hì!!!

Anh em mình cùng thời xây dựng TP mới trưởng thành trong giai đoạn sau giải phóng thuộc thế hệ thứ tư của thế kỷ 20 - lúc đó Thành đoàn TPHCM có nhiều phong trào khí thế sôi xục không ai có thể ngồi yên - có những buổi sinh hoạt thanh niên ở số 4 Phạm Ngọc Thạch cuốn hút đến nửa đêm - Chú Phạm Trọng Cầu với cây nạng gỗ hò hát vang trời...Hồi tưởng thấy mà vui.

Kính anh.

thuhanoi

được viết bởi tác giả hình như không còn trẻ nữa hihii . Đùa vui 1 chút
NQN
---
Chào NS Quang Nhàn nếu anh biết một thời thuhanoi làm công tác Đoàn A40 thuộc Ban Cán sự đoàn K và sau này về làm công tác đoàn cho ngành GTVT từ 1984 thì việc gần gũi với Đoàn không có gì là chuyện lạ vì thế thuhanoi hiểu được phong cách sống của những thanh niên thời hội nhập. Rất nhiều người hỏi thuhanoi là nam hay nữ có lẽ tính cương trực đã thể hiện ở bài viết khiến họ nhầm lẫn - vì thế phải trương cái hình lên kẻo ... bé cái lầm!!!
Cảm ơn anh đã hiểu phong cách thuhanoi.

Huỳnh văn Thành

thuhanoi oi! Tôi là một đồng đội cũ của ns. KTM từ khi chúng tôi còn khoác áo TNXP ở Đaknong cách nay hon 25 năm. Ngày đó với cây đàn ghi-ta chúng tôi đã nghe nhạc của anh ấy rồi... Nay gặp lại anh ấy qua các tác phẩm âm nhạc mang tiết tấu hào hùng càng khiến tôi nhớ thêm nhớ về những tháng ngày trẻ trung thanh xuân sôi nổi với bầu nhiệt huyết trào dâng vì quê hương đất nước. Cảm ơn các lời thơ của thuhanoi lẻ ra lời thơ đó phải là của một người đàn ông...hì hì...Nào ngờ...bái phục...bái phục.
Mong được nghe ca sĩ trình bày bài hát này để cuộc đời thêm....vui.

NQN

Như 1 cơ duyên khi nhạc sĩ Kiều Tấn Minh bắt gặp 1 điều mà mình dang tìm kiếm . 1 hành khúc lên đường của tuổi trẻ được viết bởi tác giả hình như không còn trẻ nữa hihii . Đùa vui 1 chút
NQN

thuhanoi

Cảm ơn anh Trần Kim Nhạc

Cảm ơn anh TranKimnNhac đã ghé thăm blogs thuhanoi và để lại lời góp ý động viên. Chắc chắn anh đã biết về NS nên nói rằng anh Kiều Tấn Minh rất sành về loại nhạc này. Theo như thuhanoi được biết anh Minh sẽ cho phát hành sớm khi nào bản nhạc hoàn thành sẽ gửi lên cho mọi người cùng nghe. Nếu ai yêu ca hát tập thể thì có thể tự tập hát qua phần dạo nhạc trên đây được rồi. Anh Minh vừa đăng ký bản quyền sáng nay.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'3280','2vjdjt3r3cvrker4rh18fgonr3','0','Guest','0','54.80.96.153','2018-09-25 08:59:08','/a140055/ca-khuc-suc-tre-hat-ve-thanh-pho-mang-ten-bac.html')